click here bela 2

Wednesday, 1 November 2017

top indian gujarati recipe કાકડી કઢી, રાયતા અને ખમન કાકડી - બેલા દ્વારા

 



 top indian gujarati recipe 

Cucumber Kadhi , Raita and Khaman kakdi - by bela

 

 ટોચના ભારતીય gujarati રેસીપી

કાકડી કઢી, રાયતા અને ખમન કાકડી - બેલા દ્વારા

 

 

 

 


ઘટકો: -
 કાકડી - 3 કપ
જીરું - 2 ચમચી
 ધાણા - 1 કપ
dalia  (બાહ્ય શેલ વગર શેકેલા ગ્રામ વિભાજિત) - 1 કપ
બેશન - 3 ચમચી
chaas (ચાસ) - 500 મી.
મીઠું - સ્વાદ પ્રમાણે
ખાંડ - 4 ચમચી
લીંબુનો રસ - 2 ચમચી
દહીં (દહીં) - 2 કપ
આસાફિટા (હિંગ) - 1/2 ચમચી
પદ્ધતિ
1  જીરું seki levu અને બરછટ પાવડર vati levo.
2. ડેલિયાને બરછટ પાવડરમાં  vati leva.
રેસીપી

કાકડી કઢી
1 મોટી શાક વઘારવાનું તપેલું લો અને chaas ઉમેરો.
2. બેસન 3 ચમચી ઉમેરો અને  મિશ્રણ કરો.
3 તે ઓછી જ્યોત પર મૂકો અને લોખંડની  કાકડી 1 કપ, મીઠું, 1 ચમચી જીરું પાવડર ઉમેરો.
4. તે ઉકળવા આવવા દો. dhyan રાખો જેથી કઢી  બહાર નીકળી ન જાય.
5 કઢી તૈયાર થઈ જાય તે પછી,
6 જીરુંના 1 ચમચી, 1/2 ચમચી આસાફિટા અને 1/4 ચમચી હળદર પાવડર ઉમેરો oil ma vaghar karvo.


કાકડી રાયતા
1 એક વાટકીમાં સાદા દહીં લો.  કાકડીનો 1 કપ ઉમેરો.
2. મીઠું, ખાંડના 2 ચમચી અને 1 ચમચી જીરું પાવડર ઉમેરો.
3 ખાંડ પીગળે ત્યાં સુધી બરાબર મિક્સ કરો.
4. કોથમીર સાથે સુશોભન માટે વાપરવાની સામગ્રી

ખમન કાકડી
1 એક બાઉલમાં પાવડર (dalia) ડેલિયાના 1 કપ લો. તેને માં  કાકડી 1 કપ ઉમેરો.
2. મીઠું, ખાંડના 2 ચમચી અને 1 ચમચી જીરું પાવડર અને લીંબુનો રસ ઉમેરો.
3 ખાંડ પીગળે ત્યાં સુધી બરાબર મિક્સ કરો.
4. કોથમીર સાથે સુશોભન માટે વાપરવાની સામગ્રી








તમે http://dairyofaschoolteacher.blogspot.in/2017/09/food-and-health.html વાંચી શકો છો.


ભારતીય ફૂડ રેસિપીઝ - ભારતીય ફૂડ રેસિપિ

No comments:

Post a Comment